Bật mí top 3 cách vệ sinh quạt trần trang trí đơn giản, hiệu quả

Bật mí top 3 cách vệ sinh quạt trần trang trí đơn giản, hiệu quả

Quạt trần trang trí, thiết bị gia dụng quen thuộc với hầu hết gia đình Việt, nhất là trong những ngày hè. Tuy nhiên, do chúng được treo ở trần nhà nên quạt cũng dễ bị bám bẩn. Lúc này, việc bạn vệ sinh định kỳ quạt trần đèn rất là cần thiết để giúp chúng tăng tuổi thọ và tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Để vệ sinh quạt trần trang trí đúng cách, hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách vệ sinh quạt trần trang trí đúng cách và hiệu quả
Cách vệ sinh quạt trần trang trí đúng cách và hiệu quả

Tuân thủ lịch vệ sinh quạt trần trang trí

Để giúp quạt trần trang trí luôn mới, bạn hãy tuân thủ lịch vệ sinh chúng định kỳ 6 tháng/ lần. Bởi sau một thời gian dài sử dụng thì bụi bẩn bám vào quạt khá nhiều nên sẽ ảnh hưởng tới tốc độ quay của quạt.

Bên cạnh đó, quá nhiều bụi bẩn ở trên quạt khi quay sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên vệ sinh quạt trần 6 tháng 1 lần thì sẽ giúp chúng phát huy tốt hiệu suất làm việc nhất. Từ đó giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu trong những ngày hè oi bức hơn.

Vệ sinh quạt trần trang trí thông qua vỏ gối

Sử dụng vỏ gối để vệ sinh quạt trần trang trí được xem như là cuộc cách mạng trong dọn dẹp. Qua đó giúp lau sạch quạt trần này và tránh được bụi bẩn bay vào mắt. Cách thực hiện như sau chỉ cần bạn trùm vỏ gối vào từng cánh quạt.

Các bạn có thể sử dụng vỏ gối để vệ sinh quạt trần trang trí
Các bạn có thể sử dụng vỏ gối để vệ sinh quạt trần trang trí

Sau đó đặt tay lên vỏ gối này và nhẹ nhàng di chuyển chúng để giúp lau sạch mặt trên và mặt dưới của cánh quạt dễ dàng. Đây là cách vệ sinh quạt trần thông minh được nhiều gia đình áp dụng. Bởi tất cả hạt bụi sẽ ở bên trong vỏ gối và chúng sẽ không có cơ hội vào mắt bạn.

Thường xuyên kiểm tra ốp đèn đối với quạt trần đèn

Các bạn nên thường xuyên kiểm tra ốp đèn với quạt trần đẹp ha noi và nhớ lau chúng thường xuyên. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cũng như bóng đèn dưới quạt trần được mới hơn.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tháo ốp đèn ra rồi dùng miếng vải mềm nhúng vào nước xà phòng ấm. Sau đó vắt khô rồi lau sạch các vết bụi trên bóng đèn. Tuyệt đối không được nhúng thẳng ốp đèn xuống vào nước vì khiến chúng bị hư lớp phủ ốp đèn.

Kiểm tra ốp đèn của quạt trần đèn sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho mọi thành viên hơn
Kiểm tra ốp đèn của quạt trần đèn sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho mọi thành viên hơn

Chú ý kiểm tra ốc vít của quạt trần trang trí khi vệ sinh 

Khi bạn vệ sinh quạt trần trang trí thì cũng nên chú ý tới việc kiểm tra ốc vít kết nối quat xem có vấn đề gì không? Khi ốc vít bị lỏng, bạn nên siết chặt lại để đảm bảo quạt vận hành êm ái và tránh gây ra tiếng ồn khó chịu.

Trên đây đã chia sẻ top 3 cách vệ sinh quạt trần trang trí đơn giản, hiệu quả. Qua đó, hy vọng các bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc vệ sinh quạt trần hơn. Và nếu bạn đang dự định mua quạt trần đèn để trang trí cho phòng khách nhà mình thì đừng quên hãy ghé tới quattran.vn. Tin rằng những mẫu quạt trần tại Royal Home sẽ giúp không gian nhà bạn thêm tinh tế hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.