Bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell – Những thông tin bạn không nên bỏ qua

Bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell – Những thông tin bạn không nên bỏ qua

Bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell là một thiết bị quen thuộc giúp chuyển đổi tín hiệu cho đầu cân ở những xe tải lớn. Tuy nhiên, còn có khá nhiều người chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có được những thông tin cần thiết và bổ ích nhất.

Tầm quan trọng của bộ chuyển đổi tín hiệu 

Bộ chuyển đổi tín hiệu có tầm quan trọng trong công nghiệp
Bộ chuyển đổi tín hiệu có tầm quan trọng trong công nghiệp

Trong công nghệ cân đếm thì những cảm biến lực thường đưa ra những tín hiệu mV. Đây là một tín hiệu điệp áp rất nhỏ không thể dẫn đi xa. Chính vì vậy để bảo toàn được tín hiệu đó thì mọi người cần phải chuyển đổi qua tín hiệu của dòng điện áp là 4 – 20mA. Như vậy, có thể đảm bảo việc truyền dẫn và bảo toàn tín hiệu cho cân.

Vì vậy, bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell này sẽ có tác dụng chuyển đổi từ tín hiệu mV sang tín hiệu dòng 0-20mA hoặc 4-20mA, 0-10V, 0-5V. Sử dụng bộ chuyển đổi này với sai số chỉ 0,1% như vậy có thể coi là chính xác tuyệt đối chính vì vậy chúng đem tín hiệu cũng như cảm biến lực chính xác cho đầu cân của hệ thống.

Hơn thế nữa, bộ chuyển đổi này còn có tác dụng cách ly và bảo vệ cho những thiết bị đầu vào và đầu cuối. Trong trường hợp bị rò rỉ điện áp ở vị trí phần đầu cân hoặc những nơi khác gây hư hỏng sẽ làm mất ổn định toàn hệ thống đặc biệt trung tâm PLC.

Với bộ chuyển đổi tín hiệu này chúng cách ly và lọc nhiễm hiệu quả cao trong khoảng 3KVAC hoặc 4KVAC. Chính vì hệ, hệ thống luôn được cách ly bảo vệ tuyệt đối. Đây chính là một trong những đặc tính nổi bật nhất mà nhiều hệ thống khác không có.

Tuy nhiên, bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell không phải hãng nào cũng có những đặc tính này mà chỉ những hãng chất lượng mới có tính năng cách ly này. Cụ thể như: bộ chuyển đổi Loadcell 2261 của PR Elelctronics (1,5KVAC), bộ chuyển đổi Loadcell Drago (4KVAC) hay bộ chuyển đổi Loadcell weidmuller…

Cách chọn mua bộ chuyển đổi Loadcell

Cách chọn mua sản phẩm chất lượng
Cách chọn mua sản phẩm chất lượng

Để chọn mua bộ chuyển đổi Loadcell mọi người cần phải nắm được một vài tiêu chí như sau:

  • Lựa chọn sản phẩm có sai số chuyển đổi nhỏ hơn 0,1%: Nên chọn của những hãng lớn của Đức như:Drago, Weidmuller, Phoenix contact…

  • Chọn bộ chuyển đổi có nguồn cấp 24VDC hoặc 220VAC nhưng thường dùng nhất đó chính là 24VDC vì chúng rất an toàn.

  • Chú ý cách lắp đặt: Đây là cách lắp đặt rất tiện lợi và dễ dàng trong mọi thao tác sửa chữa hoặc khi có sự cố xảy ra. Trong số đó thì có một số hãng phân phối sản phẩm có thể dùng để lắp, bắt ốc gây ra sự bất tiện cho việc lắp đặt và chi phí.

  • Lưu ý đến điện áp cần cách ly cho bộ chuyển đổi phải lớn hơn 2KVAC như vậy mới đảm bảo được chế độ cách ly và bảo vệ.

Trên đó là một vài vấn đề liên quan đến bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell. Hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cảm biến áp suất 0-10 bar thì hãy đến với công ty Hưng Phát đơn vị uy tín chuyên phân phối những thiết bị công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.