Cách lựa chọn quần áo bảo hộ lao động đúng tiêu chuẩn

Cách lựa chọn quần áo bảo hộ lao động đúng tiêu chuẩn

Lao động là hoạt động chủ yếu của con người nhằm tạo ra của cải vật chất để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều các hình thức lao động khác nhau tương ứng với các ngành nghề tuy nhiêu dù bạn ở bất kì cương vị nào của ngành nghề nào thì bạn cũng sẽ đối diện với những nguy hiệm nhất định. Ví dụ nếu bạn là công nhân bạn sẽ rất dễ gặp các chấn thương do vận động, nếu là bác sĩ thì nguy hiểm sẽ là các loại bệnh truyền nhiễm, bụi phấn là nguyên nhân gây bệnh phổi chủ yếu ở giáo viên,… Vì thế chúng ta cần thiết cần phải có những món đồ bảo hộ lao động nhằm đảm bảo vấn đề sức khỏe cho người lao động, giúp họ có thể an tâm và tự tin hơn trong công tác của mình.

Hướng dẫn các lựa chọn quần áo bảo hộ phù hợp, đúng tiêu chuẩn 
Hướng dẫn các lựa chọn quần áo bảo hộ phù hợp, đúng tiêu chuẩn 

Tuy nhiên để sở hữu những bộ quàn áo bảo hộ chất lượng, vừa vặn và phù hợp với đặc thù công việc hoàn toàn không phải là việc đơn giản.

Tiêu chí cơ bản của trang phục bảo hộ

Trang phục bảo hộ đòi hỏi đầu tiên đó chính là phải có đầu đủ các tính năng để có thể bảo vệ được người lao động trước các mối nguy hiểm có thể xảy ra. Vì thế chúng phải được làm từ chất liệu vải bền chắc, tính thấm hút cao đem lại cảm giác thoải mái. Tuy nhiên khi áp dụng vào từng đặc điểm của ngành nghề sẽ yêu cầu khác nhau đối với trang phục bảo hộ. Ví dụ có ngành nghề đòi hỏi trang phục bảo hộ có khả năng thấm hút mồ hôi tốt đem lại sự thoải mái. Nhưng lại có ngành nghề đòi hỏi quần áo bảo hộ phải có khả năng kháng khuẩn, chống thấm nước… Vì thế trước khi lựa chọn trang phục bạn cần phải đánh giá về công việc đang cần trang bị đồ bao hộ để lựa chọn cho phù hợp.

Lựa chọn trang phục phù hợp với môi trường làm việc 
Lựa chọn trang phục phù hợp với môi trường làm việc 

Đặc biệt nếu bạn làm việc vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng trong môi trường có nhiều người qua lại thì bạn nên thêm các loại áo phản quang lưới để giúp người khác dễ nhận ra bạn, tránh những tai nạn không đáng có.

Chọn kích thước quần áo phù hợp

Kính thước quần áo cũng là một trong những vấn đề đóng vai trò quan trọng trong việc một bộ đồ bảo hộ có đem lại sự thoải mái và an toàn hay không. Hiện nay hầu hết các xưởng may uy tín chất lượng đều tuân thủ thêm một bảng size nhất định, đôi khi cũng sẽ có chênh lệch nhưng rất nhỏ. Vì thế để lựa chọn quần áo bảo hộ lao động phù hợp bạn hãy tham khảo bảng size tiêu chuẩn để chọn lựa, nếu có thể thử sản phẩm bạn nên thử trước khi quyết định lựa chọn size nào.

Bạn không nên mặc những bộ đồ quá chật hoặc quá rộng, chúng sẽ khiến cho bạn vô cùng không thoải mái trong khi vận động thậm chí là mất đi sự nhanh nhẹn trong các hoạt động sản xuất. Hãy lựa chọn những bộ quần áo có kích thước phù hợp với bản thân để có được cảm giác thoải mái nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.